Hướng dẫn mát xa da mặt đúng cách tại nhà

Mát xa da mặt là một trong những cách chăm sóc da cơ bản nhất giúp ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mát xa da mặt sao cho đúng cách và mang lại hiệu quả cao trong việc chăm sóc da. Hãy cùng tìm hiểu hướng dẫn mát xa da mặt đúng cách tại nhà sau nhé!

Mát xa da mặt giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da. Các chuyên gia khuyên rằng, hàng ngày bạn nên bỏ ra khoảng 15 phút để mát xa, sẽ giúp bạn có một làn da căng mịn, hồng hào đầy sức sống. Khồng chỉ vậy, mát xa cũng là một cách để thư giãn, giải tỏa stress sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu bạn không thực hiện đúng cách sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mát xa vùng mắt và má

Đầu tiên trong mát xa da mặt, bạn hãy bắt đầu với vùng mắt và má trước. Bạn đặt ngón tay trỏ và ngón giữa song song với mắt, sau đó đưa tay kéo dần lên phía trên theo vòng tròn. Trong quá trình thực hiện, chị em lưu ý nên mát xa nhẹ nhàng và uyển chuyển.

huong-dan-mat-xa-da-mat-dung-cach-tai-nha

Mát xa mắt

Bước 2: Mát xa vùng trán

Sau khi thực hiện mát xa vùng mắt và má xong, chuyển xuống mát xa vùng trán, bạn cũng thực hiện thao tác theo hình tròn. Cách này giúp xóa tan những nếp nhăn ở cùng trán một cách rất hiệu quả.

huong-dan-mat-xa-da-mat-dung-cach-tai-nha

Mát xa vùng trán

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết khóa học chăm sóc mặt: Tại đây!

Bước 3: Mát xa vùng khóe miệng

Khóe miệng cũng là vùng dễ xuất hiện nếp nhăn nhất, bạn có thể dùng hai ngón tay trỏ đặt ở viện môi bên trái rồi kéo lên trên. Động tác này giúp xóa đi những nếp nhăn viền môi, khóe miệng, giúp bạn có một làn da căng mịn vì vậy đây cũng là một trong những bước mát xa da mặt không nên bỏ qua.

huong-dan-mat-xa-da-mat-dung-cach-tai-nha

Mát xa vùng khóe miệng

Bước 4: Mát xa da mặt vùng má

Khi thực hiện mát xa vùng má, bạn dùng tay đẩy từ trên xuống dưới tạo thành vòng trong vòng quanh má, lặp đi lặp lại như vậy khoảng 20 lần, rồi lại từ rìa môi lấy hai bàn tay đẩy từ dưới kéo lên trên. Động tác này sẽ giúp kích thích các mạch máu lưu thông tốt hơn.

huong-dan-mat-xa-da-mat-dung-cach-tai-nha

Mát xa vùng má

Bước 5: Mát xa toàn mặt

Sau khi thực hiện xong 4 bước trên, thì mát xa cho toàn khuôn mặt là bước không nên bỏ qua. Lúc này, bạn chỉ cần dùng hai ngón tay trỏ đặt ở cạnh sống mũi, vuốt nhẹ ra bên ngoài, lặp lại động tác này liên tục khoảng 10 lần, rồi dùng bàn tay vuốt nhẹ từ dưới hàm lên tai.

Bạn có thể áp dụng một số hướng dẫn mát xa da mặt đúng cách trên đây để tự chăm sóc da cho mình. Tuy nhiên, để sở hữu một làn da đẹp là cả một quá trình chăm sóc khá kỳ công và đòi hỏi những kỹ năng chăm sóc da cơ bản nhất, bạn nên tham gia một khóa học chăm sóc da mặt tại các địa chỉ đào tạo chăm sóc da uy tín.

 

close