LƯU Ý CHĂM SÓC DA KHÔNG THỂ BỎ QUA GIÚP TRỊ MỤN ẨN

Mụn là tình trạng bệnh về da khó chữa trị, mụn ẩn càng khó chữa hơn nữa. Bạn cần biết chăm sóc da đúng cách để mụn ẩn tự tiêu tan và không còn phát sinh. Dưới đây là quy trình chăm sóc da giúp trị mụn ẩn bạn có thể tham khảo. 

Làm sao để trị hết mụn ẩn dưới da? Đây luôn là điều mà các bạn gái quan tâm. Mụn ẩn dưới da làm cho làn da bị sần sùi, xấu xí nhưng lại rất khó để lấy nhân mụn ra. Cùng tham khảo những cách trị mụn ẩn dưới da dưới đây nhé:

Làm sạch da

cham-soc-da-bi-mun-an-lam-sach-da-mat

LƯU Ý CHĂM SÓC DA KHÔNG THỂ BỎ QUA GIÚP TRỊ MỤN ẨN

Bước đầu tiên khi học chăm sóc da mặt chứa mụn ẩn là bạn phải xử lý được nguyên nhân chính gây ra mụn, đó là do lỗ chân lông bị bít tắc khiến chất bẩn bao gồm bụi, tế bào chết và chất nhờn tích tụ lại sâu trong da. Việc làm sạch một cách cẩn thận là điều nhất thiết phải thực hiện.

Bạn nên chọn loại sữa rửa mặt có chứa độ pH trung tính, ít kiềm bởi môi trường trên da là môi trường axit, việc sử dụng chất tẩy rửa có chứa quá nhiều xà phòng sẽ làm mất tính ổn định trên bề mặt da, là một trong những nguyên nhân gây mụn.

Kế tiếp là việc tẩy tế bào chết mỗi tuần 1 lần. Không nên tẩy da chết quá nhiều hoặc dùng các hỗn hợp tẩy da chết có hạt quá to, chứa nhiều acid về nó sẽ bào mòn da vì như thế da bạn sẽ không kịp tái tạo và yếu đi trông thấy.

Mỗi tuần từ một tới hai lần bạn hãy xông hơi để lỗ chân lông mở rộng, chất bẩn có lối để hoát. Các xông hơi đơn giản nhất là đun sôi nước với ít sả hoặc nhúm khăn vào nước nóng ấm để đắp nhiều lần lên mặt. Sau bước xông hơi, bạn có thể tiếp tục các bước làm sạch kể trên để đạt hiệu quả thanh tẩy da được tốt nhất.

Những sản phẩm trị mụn có chứa tinh chất trà xanh hoặc witch hazel đều có tác dụng với mụn ẩn vì nó giúp diệt khuẩn và làm sạch lỗ chân lông. Bạn cần đọc kĩ hướng dẫn chăm sóc da của các sản phẩm này để trị mụn đúng cách. Ngoài ra sử dụng nước chanh pha thật loãng hoặc giấm táo cũng có tác dụng nhất định đối với làn da bị mụn ẩn.

Mụn ẩn dưới da dùng dầu dưỡng được không?

Làn da bị mụn ẩn vẫn có thể sử dụng được dầu để tẩy trang và dưỡng da. Tuy nhiên, điều kiện cần và đủ đó là loại dầu đó phải có tính chất thẩm thấu nhanh, không gây nhờn rít.

Không nên dùng dầu dừa cho da bị mụn ẩn. Mặc dù có đặc tính thẩm thấu nhanh hơn một số loại dầu thiên nhiên khác, tuy nhiên dầu dừa vẫn có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và làm hiện tượng mụn li ti thêm trầm trọng.
Các loại mỹ phẩm như vaseline khá nhờn và thẩm thấu chậm nên không thích hợp để sử dụng cho làn da bị mụn ẩn.
Dầu oliu cũng không thích hợp để chăm sóc da bị mụn ẩn. Dùng dầu oliu để dưỡng da hoặc tẩy trang có thể khiến lỗ chân lông “ngậm” nhiều dầu, cộng thêm đó là chất bã nhờn và bụi bẩn tích tụ sau một ngày hoạt động, điều này khiến sinh ra nhiều mụn li ti mới.

Trên đây là những lưu ý học chăm sóc da giúp bạn chăm sóc làn da bị mụn ẩn tốt hơn, nhanh chóng đẩy lùi được loại mụn này, trả lại làn da mịn màng, sáng khỏe.

Article Categories:
Chăm sóc da

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *