5 Sai lầm khi đắp mặt nạ tại nhà cực nghiêm trọng bạn nên tránh

Đắp mặt nạ chăm sóc da hằng ngày là một xu hướng làm đẹp được nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên không phải cứ đắp mặt nạ là xong mà cần phải thực hiện sao cho đúng. Nếu thường xuyên mắc phải một trong các sai lầm khi đắp mặt nạ thì coi như công cuộc dưỡng da của bạn đã đổ bể.

5-sai-lam-khi-dap-mat-na-tai-nha-cuc-nghiem-trong-ban-nen-tranh

Tận dụng tối đa các nguyên liệu thiên nhiên áp dụng vào làm đẹp sẽ giúp chị em vừa tiết kiệm chi phí lại mang đến hiệu quả cao, lành tính cho da. Mặc dù vậy, không hẳn ai cũng biết cách thực hiện phương pháp này một cách khoa học và đúng đắn. Do vậy cần nắm rõ những sai lầm khi đắp mặt nạ có thể mắc phải để

Một số sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ tại nhà

Đắp tất cả các loại mặt nạ

Mỗi loại da lại có những đặc tính riêng mà không phải loại mặt nạ nào cũng phù hợp. Có những loại mặt nạ da nào dùng cũng được song lại có những loại chỉ dành riêng cho từng loại da. Bởi vậy, trước khi áp dụng phương pháp dưỡng da tự nhiên bằng mặ nạ thiên nhiên, chú ý tìm hiểu kĩ về đặc tính làn da nhằm không mắc phải sai lầm khi đắp mặt nạ.

Quá ham đắp mặt nạ

Nhiều người cho rằng đắp mặt nạ càng nhiều càng tốt nên thường lạm dụng đắp quá thường xuyên. Khuyến cáo của các chuyên gia chỉ ra rằng, chỉ cần sử dụng các loại mặt nạ dưỡng da tuần 2 lần là đủ. Nếu đắp quá nhiều lần trong tuần sẽ xảy ra hiện tượng da bị “thừa chất” gây nên hiện tượng kích ứng da.

5-sai-lam-khi-dap-mat-na-tai-nha-cuc-nghiem-trong-ban-nen-tranh.1

Chỉ sử dụng mặt nạ tự chế

Vẫn biết các loại mặt nạ tự chế thường lành tính cho da nên được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này chưa thực sự lâu dài, thường da chỉ sáng mịn ngay sau khi sử dụng. Bởi vậy, bên cạnh việc đắp mặt nạ tự chế cũng nên xen kẽ với việc dưỡng da bằng mặt nạ đặc trị hoặc các loại kem dưỡng da lành tính.

Sai lầm khi đắp mặt nạ vì thực hiện không đúng cách

Không chăm sóc tốt cho vùng da quanh mắt

Vùng da quanh mắt là nơi dễ bị lão hóa, xuất hiện nếp nhăn và có thể bị thâm quầng khiến khuôn mặt trở nên xấu xí. Thế nên khi chăm sóc da cần đặc biệt lưu ý đến vùng da quanh mắt. Ngoài ra, do da vùng mắt thường mỏng và dễ bị kích ứng nên tốt nhất hãy dùng các loại mặt nạ riêng cho mắt và sử dụng đều đặn tuần 2 lần. Ngoài ra nên dùng thêm kem dưỡng ẩm để bảo vệ lớp da quanh mắt tốt nhất.

5-sai-lam-khi-dap-mat-na-tai-nha-cuc-nghiem-trong-ban-nen-tranh.1

Đắp mặt nạ quá thưa và mỏng

Thường khi sử dụng các loại mặt nạ từ trái cây tươi, chị em hay thái lát mỏng để đắp cho được nhiều. Thế nhưng khi làm như vậy, dưỡng chất đôi khi không thẩm thấu kịp thời vào da và không đủ đủ bổ sung lượng chất cần thiết cho da. Bởi vậy, tốt nhất nên đắp một lớp dày hơn để làm tăng nhiệt độ bề mặt da, giúp kích thích quá trình tuần hoàn máu làm cho da hấp thụ dưỡng chất một cách nhanh chóng hơn.

Với những lưu ý đặc biệt về các sai lầm khi đắp mặt nạ thường gặp nói trên, mong rằng các bạn sẽ có thêm những kiến thức nhằm dưỡng da một cách tốt nhất. Tham khảo thêm các khóa học chăm sóc da vừa giúp ích cho việc làm đẹp cho bản thân lại mở ra một cách cửa mới với ngành nghề đang vô cùng được ưa chuộng hiện nay.

close